Kinh Nghiệm Lái Xe Đường Dài An Toàn Cho Tài Mới Nên Biết

kinh nghiệm lái xe chạy đường dài

Lái xe trải nghiệm đường dài là một trong những trải nghiệm thú vị đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, đối với những tài xế mới, lái xe ô tô cho đường dài không đơn giản. Điều này dẫn đến sự dè dặt và lo lắng khi tự lái xe trên những tuyến đường dài. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình trong những chuyến đi xa, người lái cần trang bị cho mình kỹ năng và kinh nghiệm lái xe đường dài. Hiểu rõ luật giao thông và nắm chắc các kỹ năng lái xe sẽ giúp bạn tự tin và toàn diện. Hãy cùng BRAVIGO khám phá những kinh nghiệm lái xe đường dài an toàn qua bài viết dưới đây. 

Những kinh nghiệm chạy xe ô tô đường dài cần biết

Chủ động nhường nhịn, phòng tránh

Khi di chuyển đường dài, có thể xảy ra vô số tình huống bất ngờ như: người đi bộ nhảy từ dải phân cách, các phương tiện khác đột nhiên tăng tốc lấn làn hoặc phanh gấp đột ngột…

Để đối phó hiệu quả với những tình huống này, bạn cần giữ tinh thần vững vàng, có khả năng phán đoán và xử lý kịp thời. Để tránh những tình huống nguy hiểm như vậy, hãy giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác, tuân thủ tín hiệu giao thông và giảm tốc độ khi cần thiết.

Giữ khoảng cách an toàn giữa các phương tiện
Giữ khoảng cách an toàn giữa các phương tiện (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đánh Lái Xe Ô Tô, Trả Lái Đúng Kỹ Thuật

Không lấn làn và vượt tốc độ

Không lấn làn khi đi đường
Không lấn làn khi đi đường (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Kinh Nghiệm, Cách Lái Xe Trong Thành Phố An Toàn Cho Tài Mới

Để đảm bảo an toàn khi xe vượt, tài xế nên thực hiện một số bước sau: 

 • Quan sát gương chiếu hậu để xem có phương tiện nào khác có ý định vượt qua. Điều này giúp bạn đánh giá vấn đề và xác định dữ liệu có đủ điều kiện để vượt qua hay không. 
 • Khi đã đủ điều kiện an toàn, hãy bật xi nhan và bóp còi để thông báo cho những phương tiện xung quanh biết rằng bạn sẽ vượt qua. Ngoài ra, có thể nháy đèn pha để báo hiệu cho xe phía trước và xe phía sau biết rằng bạn sắp vượt. 
 • Tuy nhiên, bạn không nên vượt qua ngay lập tức mà hãy đợi khoảng 3 giây để xem xét vấn đề. Sau đó, nếu có thể, hãy thực hiện một cách dứt khoát hoặc đi song song nhưng tránh gây cản trở tầm nhìn của các xe khác. 
 • Khi nhập làn, hãy đảm bảo bạn giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác để tránh xảy ra nguy hiểm nghiêm trọng. 
 • Một quy tắc cơ bản khi lái xe là không nên vượt qua đoạn đường có nhiều khúc cua, di chuyển song song với các xe có tải trọng lớn hay trong các khu vực có tốc độ giới hạn. 

Đảm bảo khoảng cách an toàn

Khoảng cách an toàn giữa 2 xe
Khoảng cách an toàn giữa 2 xe (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Hướng Dẫn Căn Dừng Đèn Đỏ Khi Lái Xe Ô Tô Chuẩn Xác, An Toàn

Khi lái xe đường dài, bạn nên đảm bảo khoảng cách an toàn với các phương tiện khác. Như vậy, trong trường hợp xe phía trước đột ngột phanh gấp hoặc có các vấn đề khác xảy ra, bạn hoàn toàn có đủ thời gian để phản ứng và xử lý một cách hiệu quả, an toàn.

Xử lý khi xe máy lấn trái

Luôn ghi nhớ các quy tắc giao thông
Luôn ghi nhớ các quy tắc giao thông (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lái Xe Ô Tô Từ A – Z Cho Người Mới

Theo lái xe đường dài, khi gặp xe máy có ý định lấn trái, xe chạy ngược chiều lấn phải, nếu đảm bảo khoảng cách an toàn và đường đủ rộng, bạn có thể tạo điều kiện để xe vượt lên. Tuy nhiên, bạn cần bóp còi hoặc nháy đèn pha từ xa để báo hiệu, tránh đến gần rồi mới bóp còi sẽ dễ gây ra tai nạn giao thông

Trong trường hợp đường nhỏ, khoảng cách không đảm bảo an toàn, hãy giảm tốc độ và đợi xe ngược chiều chạy qua rồi mới vượt xe máy. Điều này đảm bảo bạn giữ khoảng cách an toàn và tránh các tình huống xấu có thể xảy ra. Luôn ghi nhớ các quy tắc giao thông, luôn đảm bảo an toàn cho mình và người khác khi gặp vấn đề xe máy lấn trái trên đường.

Nhường đường xe xin vượt

Nhường đường xe khi có người muốn vượt là một hành động an toàn và tôn trọng trong giao thông. Để nhường đường xe xin vượt, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Quan sát: Hãy luôn luôn quan sát xung quanh và kiểm tra kính chiếu hậu để phát hiện xe muốn vượt.
 • Tín hiệu: Khi bạn nhận ra rằng có xe muốn vượt, hãy bật đèn tín hiệu báo rẽ hoặc báo hiệu bằng tay (nếu cần thiết) để cho biết bạn sẽ nhường đường.
 • Di chuyển sang làn đường bên phải: Nếu điều kiện đường cho phép và có làn đường bên phải trống, hãy di chuyển sang làn đường bên phải để nhường đường cho xe muốn vượt.
 • Giữ tốc độ: Nếu không thể di chuyển sang làn đường bên phải hoặc điều kiện đường không cho phép, hãy giữ tốc độ ổn định và duy trì khoảng cách an toàn với xe phía trước để tạo điều kiện cho xe muốn vượt.
 • Nhường đường: Khi có đủ khoảng trống và an toàn, hãy nhường đường cho xe muốn vượt bằng cách giảm tốc độ và cung cấp đủ khoảng cách cho xe kia vượt qua.

Nhường đường xe xin vượt là một phần quan trọng trong việc duy trì an toàn giao thông. Hãy luôn tuân thủ các quy tắc giao thông và dành sự tôn trọng cho những người lái xe khác trên đường.

Chủ động giảm tốc độ

Chủ động giảm tốc độ ở khu vực đông dân
Chủ động giảm tốc độ ở khu vực đông dân (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Bí Quyết Giúp Tài Xế Tỉnh Táo Khi Lái Xe Ô Tô Ban Đêm Hiệu Quả, An Toàn

Khi di chuyển trong khu vực đông dân phức tạp, bạn nên chủ động giảm tốc độ để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, khi thấy các biển báo đường giao nhau hoặc giao nhau với đường ưu tiên, bạn nên chú ý quan sát và giảm tốc độ nếu cần, vì ở những đoạn đường này dễ xảy ra va chạm với các phương tiện khác. 

Khi đến những nơi được phép quay đầu, các khu vực có tầm nhìn hạn chế hoặc có xe lớn đậu bên đường, chắn nửa làn đường thì bạn nên chủ động giảm tốc độ và chú ý quan sát. Bởi khi bị khuất tầm nhìn, bạn sẽ khó xử lý các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Cẩn thận khi chạy sát dải phân cách

Cẩn thận khi đi gần dải phân cách
Cẩn thận khi đi gần dải phân cách (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Cách Lái Xe Số Tự Động Từ A-Z Đơn Giản, An Toàn Nhất

Con lươn trên các tuyến đường còn được gọi là dải phân cách. Đây là bộ phận dùng để phân chia đường thành hai chiều xe chạy riêng biệt, cũng có thể được dùng để phân chia làn đường của các loại phương tiện khác nhau trên cùng một chiều giao thông.

Nhiều người cho rằng khi chạy cạnh con lươn chỉ cần quan sát phần đường bên phải, điều này khá sai lầm. Trên thực tế, khi di chuyển gần con lươn, bạn vẫn có thể gặp nhiều tình huống bất ngờ như: người đi bộ đột ngột băng sang đường, các phương tiện khác chạy ngược chiều sát con lươn, xe máy luồn lách vượt ẩu… Do đó, bạn cần nâng cao cảnh giác khi chạy sát con lươn, nhất là vào ban đêm.

Hạ cửa sổ để thư giãn

Trong quá trình lái xe, nếu ngồi trong cabin bị kín cửa và bật điều hoà thời gian dài, cơ thể bạn có thể dễ mệt mỏi do thiếu oxy trong không khí. Vì vậy, nếu bạn phải ngồi trong xe trong thời gian dài, hãy thường xuyên chuyển sang chế độ lấy gió từ bên ngoài hoặc hạ cửa kính xe để tạo ra luồng khí lưu thông, đảm bảo cung cấp đủ lượng oxy cần thiết cho cơ thể và giúp tránh tình trạng buồn ngủ.

Đây là một giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ khi lái xe trên đường dài. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc mở cửa kính xe hay lấy gió từ bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ tiếng ồn và bụi bẩn từ môi trường bên ngoài. Do đó, hãy điều chỉnh và cân nhắc các yếu tố này để đảm bảo an toàn và thoải mái khi lái xe.

Hạn chế phanh gấp

Khi lái xe đường dài, bạn cần hạn chế sử dụng phanh gấp trừ một số trường hợp thật sự khẩn cấp. Trường hợp muốn tìm địa điểm dừng chân, bạn nên chuyển vào làn trong, giảm tốc độ và dò đường từ từ, không nên tự ý phanh gấp và đột ngột chuyển làn. Như vậy sẽ khiến cho các phương tiện không kịp xử lý, dễ gây ra tai nạn giao thông.

Cẩn thận quan sát khi chuyển đường

Cẩn thận quan sát khi chuyển đường là rất quan trọng để đảm bảo an toàn giao thông. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi chuyển đường:

 • Quan sát kỹ: Trước khi chuyển đường, hãy chắc chắn quan sát xung quanh và kiểm tra kính chiếu hậu để phát hiện các xe khác đang di chuyển trong vùng bạn muốn chuyển đến.
 • Hạn chế điểm mù: Đối với các loại phương tiện có điểm mù như ô tô, xe tải hay xe buýt, hãy kiểm tra kính chiếu hậu và vị trí của các xe xung quanh để tránh gây nguy hiểm cho bất kỳ ai.
 • Tín hiệu: Nếu có tín hiệu giao thông như đèn xanh hoặc biển báo hiệu, hãy tuân thủ quy định và chỉ chuyển đường khi an toàn và được phép làm điều đó.
 • Chuyển vào làn bên phải: Nếu bạn chuyển từ đường nhỏ ra đường lớn, hãy di chuyển vào làn bên phải gần nhất trước. Sau đó, nếu cần thiết, bạn có thể chuyển sang các làn bên cạnh theo từng bước nhỏ và cẩn thận.

Luôn luôn tuân thủ quy tắc giao thông và chỉ chuyển đường khi có đủ khoảng trống và an toàn. Sự tỉnh táo và quan sát kỹ là điều cần thiết để tránh tai nạn và duy trì an toàn trên đường.

Xem thêm: Điểm Mù Của Xe Ô Tô Là Gì? Cách Khắc Phục Điểm Mù Cho Người Lái

Nhường đường xe ngược chiều lấn làn

Khi gặp tình huống xe ngược chiều lấn làn, bạn nên luôn tạo điều kiện để đảm bảo an toàn cho mình và các phương tiện khác. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để nhường đường trong trường hợp này:

 • Giảm tốc độ: Đầu tiên, hãy giảm tốc độ của bạn để có thể phản ứng kịp thời nếu cần.
 • Giữ vững làn đường: Hãy duy trì vị trí của mình trong làn đường của mình. Không lấn sang làn đường khác mà không có sự cho phép.
 • Bật tín hiệu: Nếu điều kiện cho phép, hãy bật tín hiệu rẽ sang phải để thông báo cho người lái xe ngược chiều biết rằng bạn đang nhường đường.
 • Tránh va chạm: Nếu xe ngược chiều không thể thoát ra khỏi làn đường của bạn, hãy cố gắng đi vào bên phải của làn đường để tránh va chạm.
 • Luôn giữ tinh thần tỉnh táo: Trong tình huống nguy hiểm như vậy, luôn tập trung và quan sát kỹ xung quanh để có thể phản ứng nhanh chóng.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là luôn tuân thủ luật giao thông và đảm bảo an toàn cho mình và người tham gia giao thông khác.

Sử dụng hệ thống Cruise Control

Hệ thống Cruise Control
Hệ thống Cruise Control (Nguồn: Internet)

Hệ thống Kiểm soát Hành trình Cruise Control được phát triển nhằm hỗ trợ tài xế lái xe an toàn và thoải mái hơn khi tham gia giao thông, đặc biệt là trên các đường trường hoặc đường cao tốc.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thường xuyên hệ thống Kiểm soát Hành trình Cruise Control sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu vận hành. Bởi vì, hệ thống ga luôn duy trì ở một góc nhất định, lượng nhiên liệu tiêu thụ cũng được giữ ổn định. Tuy nhiên khi sử dụng Cruise Control, bạn không nên chủ quan, lơ là, tránh mất tập trung quan sát, chân phải luôn đặt ở bàn đạp để phòng ngừa trường hợp khẩn cấp.

Nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt

Nếu bạn cảm thấy quá mệt mỏi và buồn ngủ khi lái xe, tốt nhất là không nên cố gắng tiếp tục lái vì điều này có thể gây nguy hiểm cho bản thân và các hành khách khác trên đường. Thay vào đó, hãy tìm chỗ an toàn để đậu xe và nghỉ ngơi trong khoảng thời gian 15-30 phút. Bạn có thể chợp mắt, đi vệ sinh, rửa mặt hoặc vận động vài động tác nhẹ nhàng để giúp cơ thể tỉnh táo hơn trước khi tiếp tục hành trình.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể tìm được nơi để dừng xe và nghỉ ngơi, hãy sử dụng các phương pháp chống buồn ngủ khác như mở cửa kính để lấy gió từ bên ngoài, nghe nhạc hoặc bật đèn trong xe để giữ cho cơ thể tỉnh táo hơn. Ngoài ra, luôn nhớ giữ an toàn khi lái xe trên đường dài và không bao giờ gượng ép bản thân khi cảm thấy mệt mỏi.

Lưu ý khi lái xe đường dài cho tài xế

Lưu ý khi chạy xe đường dài
Lưu ý khi chạy xe đường dài (Nguồn: Internet)

Để có một chuyến đi an toàn và thuận lợi, ngoài việc sở hữu kỹ năng lái xe và kinh nghiệm, người lái cần phải luôn luôn ghi nhớ những lưu ý sau:

 • Tìm hiểu đường: Để tránh mất thời gian và rối loạn trong quá trình di chuyển, người lái nên tìm hiểu tuyến đường từ trước. Nếu không quen với địa phương hoặc không biết đường đi, có thể sử dụng các thiết bị định vị hoặc ứng dụng dẫn đường tích hợp trên màn hình DVD của xe.
 • Đổ đầy nhiên liệu: Dọc theo tuyến đường sẽ có các trạm xăng dầu để tiếp tục nạp nhiên liệu. Tuy nhiên, để tự tin hơn và không phải lo lắng về việc thiếu xăng giữa chừng, người lái cần tiếp tục kiểm tra và đổ đầy bình xăng từ trước. Lựa chọn các trạm xăng uy tín và tiện ích là rất quan trọng.
 • Kiểm tra xe: Trước khi khởi hành, người lái cần kiểm tra các yếu tố quan trọng của xe như bình ắc quy, đèn xe, bugi, hệ thống lọc gió, phanh, lốp xe, dầu máy, nước làm mát động cơ xe, nước rửa kính, gạt mưa… Đảm bảo rằng tất cả các hệ thống hoạt động tốt để tránh gặp phải sự cố không mong muốn trong quá trình di chuyển.
 • Chuẩn bị các vật dụng cần thiết: Ngoài việc mang theo CMND/CCCD, giấy tờ xe và giấy phép lái xe, người lái nên chuẩn bị một số vật dụng quan trọng khác như bản đồ, điện thoại di động có pin đầy, dây cáp sạc điện thoại, áo mưa và hộp công cụ nhỏ để xử lý các tình huống khẩn cấp.
 • Nắm thông tin giao thông: Trước khi xuất phát, người lái nên kiểm tra thông tin giao thông hiện tại để biết về tình hình kẹt xe hoặc các công trường đang thi công. Điều này giúp người lái có kế hoạch đi lại linh hoạt và chọn lựa được con đường thuận tiện nhất.
 • Nghỉ ngơi và thức ăn: Trong chuyến đi xa, việc nghỉ ngơi là rất quan trọng để duy trì sự tỉnh táo và tập trung. Nếu chuyến đi kéo dài, người lái nên lên kế hoạch nghỉ ngơi định kỳ và mang theo thức ăn nhẹ để tránh cảm giác mệt mỏi và giữ sức khỏe tốt.
 • Tập trung lái xe, không để bị phân tâm: Khi tập lái xe đường trường, bạn cần tập trung tuyệt đối, không để bản thân bị phân tâm bởi bất cứ việc gì. Ngoài ra, khi đến ngã ba, ngã tư hãy chú ý đọc biển báo để tránh không vi phạm luật giao thông đường bộ.
 • Cảnh giác cao độ khi tập lái xe đường trường ban đêm: Khi tập lái xe đường trường ban đêm, cần thực hiện các biện pháp cảnh giác cao độ để đảm bảo an toàn. Đầu tiên, luôn luôn hãy bật đèn trước và sau xe trong suốt thời gian chạy. Điều này giúp tăng khả năng nhìn thấy và được nhìn thấy bởi các phương tiện khác trên đường. Vào ban đêm, tầm nhìn của bạn đã suy giảm rất nhiều so với ban ngày.

Do đó, hãy chú ý quan sát kính phản chiếu và các biển hiệu hướng dẫn dọc theo con đường. Kính phản chiếu có vai trò quan trọng trong việc phản xạ ánh sáng từ các xe đi ngược chiều, giúp bạn nhận ra sự xuất hiện của chúng một cách rõ ràng hơn.

 • Giữ khoảng cách an toàn: Tuân thủ tốc độ an toàn và duy trì khoảng cách an toàn với xe khác để có thời gian xử lý kịp thời khi có tình huống không mong muốn xảy ra. Hạn chế sử dụng điện thoại di động hoặc bất kỳ thiết bị nào gây xao nhãng tâm trí khi lái xe.

Những lưu ý này sẽ giúp người lái có một chuyến đi an toàn, thuận tiện và tránh được các rủi ro không mong muốn.

Nguyên tắc cần nắm khi chạy xe đường dài

Nguyên tắc khi đi xe đường dài
Nguyên tắc khi đi xe đường dài (Nguồn: Internet)

1. Tuân thủ các quy định về tốc độ, chấp hành đúng luật giao thông

Khi lái xe đường dài, các quy định về tốc độ và chấp hành đúng luật giao thông là điều rất quan trọng để đảm bảo an toàn giao thông. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ về luật giao thông, quy định về tốc độ, làn đường,… Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trong suốt hành trình và có đủ kiến ​​thức để giải quyết mọi vấn đề xuất hiện bất ngờ trên đường. 

2. Có trách nhiệm khi lái xe đường dài

Có trách nhiệm khi lái xe đường dài thể hiện ở việc bạn nhường xe, rẽ cua, cách vượt xe và giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác…  Vì vậy, người lái phải luôn luôn cẩn thận, đặt an toàn lên hàng đầu và tuân thủ luật giao thông.

Trước khi quyết định vượt hay nhường phương tiện khác, bạn cần cân nhắc và chú ý quan sát kính chiếu hậu trước khi nhấn hoặc thả ga. Các tình huống bất ngờ xảy ra khi tham gia giao thông đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Do đó, bạn nên ra hiệu vượt, nhường đường bằng đèn xi nhan, sau đó khoảng 3 giây mới nhấn, thả ga.

Tương tự với trường hợp rẽ cua, người lái cần đề phòng xảy ra va chạm với các phương tiện khác bằng cách nhìn vào gương chiếu hậu, sau đó giảm dần tốc độ, đặc biệt khi di chuyển trên đường cao tốc.

Một số sai lầm nên tránh khi lái xe ô tô đường dài 

Sai lầm khi đi xe đường dài
Sai lầm khi đi xe đường dài (Nguồn: Internet)
 • Bám đuôi phương tiện khác khi trời đang mưa: Đây là điều mà tài xế mới không nên thực hiện, vì sẽ dễ va chạm vào xe khác nếu có sự cố bất ngờ xảy ra.
 • Thay đổi làn đường không quan sát: Việc tùy tiện chuyển làn đường có thể gây ra tai nạn không đáng có. Bạn chỉ nên chuyển làn ở nơi có vạch kẻ đường, đồng thời cần quan sát các phương tiện trước sau, không đi vào điểm mù của xe trước và tạo khoảng cách phù hợp để quan sát xe phía sau.
 • Đi song song với xe có tải trọng lớn: Nếu không phải tình thế bắt buộc, bạn không nên di chuyển quá gần các xe lớn, vì sẽ khó xử lý khi xảy ra sự cố.
 • Điều chỉnh các loại đèn phù hợp: Bạn để chế độ đèn pha khi khoảng cách lớn và chuyển về đèn cốt, nháy đèn khi gặp phương tiện di chuyển ngược chiều.
 • Tăng tốc vượt xe khác rồi giảm tốc, không giữ khoảng cách an toàn: Điều này hay xảy ra ở các tài xế mới. Bạn cần duy trì tốc độ di chuyển bằng với xe đã vượt để đảm bảo khoảng cách an toàn.
 • Dừng, nghỉ không đúng quy định trên đường cao tốc: Bạn tuyệt đối không được đột ngột vượt và tạt đầu xe khác để dừng chân.
 • Lấn làn, tạt đầu các phương tiện khác: Đây là hành vi vi phạm luật giao thông, đồng thời còn gây nguy hiểm cho các phương tiện khác
 • Di chuyển giữa các làn đường mà không quan sát: Bạn cần bình tĩnh quan sát các phương tiện trước sau, đồng thời bật tín hiệu xin nhập làn cho đến khi các xe đi đến nhận biết và có dấu hiệu nhường đường. Như vậy bạn mới được phép từ từ vào làn và thoát làn, tránh gây trở ngại cho các xe khác.

Những câu hỏi thường gặp về kinh nghiệm chạy xe đường dài

Kinh nghiệm lái xe đường trường cho tài mới?

Bài viết trên của BRAVIGO đã hướng dẫn chi tiết đến bạn những kinh nghiệm cũng như những lưu ý khi lái xe đường trường cho người mới. Việc nắm vững kỹ thuật này rất quan trọng để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho việc thi sát hạch và đạt được bằng lái xe. 

Cách chạy xe đường dài không mệt?

Ngủ đủ giấc.
Chuẩn bị thức ăn, đồ uống nạp năng lượng cho cơ thể
Nghiên cứu lộ trình trước
Đảm bảo tư thế ngồi lái xe đúng và thoải mái trong suốt hành trình.
Mở nhạc hoặc nghe tin tức trên đài.
Thỉnh thoảng hạ cửa sổ.
Chế độ nghỉ ngơi dọc đường, không cố gắng lái xe liên tục.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm lái xe đường dài an toàn cho tài mới chạy chi tiết nhất nhất. BRAVIGO hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để tự tin hơn khi lái xe thực tế trên đường một cách an toàn và tuân thủ đúng quy định luật pháp.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng sản phẩm hiện đang có tại BRAVIGO, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0816 888 228 (miễn phí)

Email: info@bravigo.vn

Chat: Facebook Bravigo (bravigo.vn) hoặc Website Bravigo.vn

Thiết Bị Công Nghệ Ô Tô Dành Cho Người Việt

CAO THÚY
Content Writer

Tôi là Cao Thúy – một người đam mê viết lách và yêu thích các sản phẩm, thiết bị ô tô thông minh. Sự đam mê này đã thúc đẩy tôi hướng sự nghiệp của mình vào lĩnh vực này. Tôi mong muốn được chia sẻ với các bạn đọc giả nhiều thông tin hữu ích. Với kiến thức và niềm đam mê với lĩnh vực ô tô, tôi đã tổng hợp những nội dung hữu ích về ô tô. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị!

Trả lời