Định Vị Xe Ô Tô Loại Nào Tốt? Top 5 Thiết Bị Định Vị Đáng Mua Nhất

thiết bị định vị cho xe ô tô

Ô tô là một tài sản quý giá với mỗi cá nhân và gia đình, vì giá thành cho mỗi chiếc ô tô không hề rẻ. Do đó, việc trang bị các sản phẩm có tính năng giám sát và bảo vệ xe 24/24 như thiết bị định vị xe ô tô GPS là cần thiết để bảo vệ tài sản của chủ xe. 

Thiết bị định vị xe ô tô
Thiết bị định vị xe ô tô (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, để chọn được thiết bị định vị xe ô tô tốt nhất, bạn có thể tham khảo bài viết của BRAVIGO dưới đây để có được thông tin và quyết định lựa chọn phù hợp nhất cho mình. 

Thiết bị định vị xe ô tô là gì?

Thiết bị định vị xe ô tô
Thiết bị định vị xe ô tô (Nguồn: Internet)
Thiết bị định vị xe ô tô đặt ở đâu
Thiết bị định vị xe ô tô đặt ở đâu (Nguồn: Internet)

Thiết bị định vị xe ô tô hay còn gọi là GPS ô tô (Global Positioning System) là một thiết bị được gắn chip GPS vào xe của người dùng để xác định vị trí hiện tại và trạng thái hoạt động của phương tiện. Thiết bị GPS ô tô nhỏ gọn với cấu trúc kỹ thuật tân tiến giúp cho người dùng có thể biết được vị trí của xe một cách chính xác và nhanh chóng.

Xem thêm: Hộp đen ô tô là gì? Chức năng và cách sử dụng

Lý do nên gắn thiết bị định vị cho ô tô

Lý do nên gắn thiết bị định vị
Lý do nên gắn thiết bị định vị (Nguồn: Internet)
Lợi ích của việc gắn định vị xe ô tô
Lợi ích của việc gắn định vị xe ô tô (Nguồn: Internet)

Lợi ích của việc cài định vị cho xe cộ mang lại là vô cùng to lớn đối với người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp vận tải. Ngoài giúp xác định vị trí theo dõi và chính xác của xe, thiết bị này còn mang lại những lợi ích sau:

Tính năng ứng dụng để giám sát hành trình xe

  • Thông báo và giám sát tất tần tật các hoạt động của phương tiện như vị trí, hướng di chuyển, và giám hành trình tốc độ, dừng/đỗ bao nhiêu lần và ở những địa điểm nào, đã chạy được bao nhiêu km,… thông qua thiết bị di động smartphone hoặc máy tính, giúp tránh tình trạng các lái xe trục lợi cá nhân.

Ứng dụng để cảnh báo chống trộm tình trạng khẩn cấp

  • Đưa ra cảnh báo kịp thời trong các trường hợp khẩn cấp như chạy quá tốc độ cho phép, hết nhiên liệu, chạy liên tục, cần bảo dưỡng xe, và tìm xe 1 cách dễ dàng… thậm chí giám sát hành trình các cảnh báo mất cắp khi xe bị kích hoạt trái phép.
  • Thiết bị có thể định vị được vị trí xe của bạn và có tính hiệu định vị mạnh mẽ và động chính xác cao.
  • Có thể kiểm soát xe từ xa, việc tiêu thụ nhiên liệu được hiển thị trên màn hình cho bạn dễ dàng theo dõi.

Xem thêm: HUD Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại?

Ứng dụng của các thiết bị định vị ô tô trong cuộc sống

1. Quản lý mọi hoạt động của xe ô tô

Thiết bị này cho phép theo dõi, quản lý được vị trí, hướng di chuyển, tốc độ, lộ trình của xe, thời gian di chuyển của phương tiện,… thông qua một chiếc điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối Internet.

Đối với các doanh nghiệp vận tải, các nhà quản lý có thể nắm rõ một cách chính xác và nhanh chóng các thông tin cần thiết của các phương tiện và tài xế để quản lý, tránh bị trục lợi từ các lái xe.

Xem thêm: Cách Xác Định Vị Trí Số Điện Thoại Trên Bản Đồ Theo Dõi Chính Xác

Quản lý mọi hoạt động của xe ô tô
Quản lý mọi hoạt động của xe ô tô (Nguồn: Internet)

2. Kiểm soát nhiều xe chỉ với 1 nhân viên

Với sự phát triển hiện đại của thiết bị quản lý, nhiều doanh nghiệp đã chọn thiết bị định vị ô tô để kiểm soát cho toàn hệ thống phương tiện của mình. Điều này giúp doanh nghiệp chỉ cần thuê một nhân viên để có thể giám sát nhiều phương tiện thay vì nhiều nhân viên như lúc trước.

Xem thêm: Cruise Control Là Gì? Chức Năng, Hệ Thống Và Cách Sử Dụng

 Kiểm soát phương tiện
Kiểm soát phương tiện (Nguồn: Internet)

3. Chống trộm cắp xe

Thiết bị giúp tìm lại phương tiện đã mất. Nếu trong trường hợp xấu, xe bạn bị thất lạc, bạn chỉ cần mở phần mềm quản lý, đăng nhập vào tài khoản của phương tiện là bạn có thể biết được chính xác phương tiện hiện đang ở vị trí nào. Sau đó, bạn có thể báo cho các cơ quan chức năng để nhận được sự hỗ trợ.

Xem thêm: Đi Sai Làn Đường Phạt Bao Nhiêu Tiền? Mức Phạt 2023

Chống trộm cắp xe
Chống trộm cắp xe (Nguồn: Internet)

4. Lưu và xem lại hành trình xe đã di chuyển

Thiết bị định vị ô tô còn có một chức năng khác là lưu trữ thông tin hành trình di chuyển của phương tiện. Từ đó, chủ doanh nghiệp hay chủ phương tiện đều có thể theo dõi và kiểm tra lại lộ trình của xe.

 Lưu và xem lại hành trình xe đã di chuyển
Lưu và xem lại hành trình xe đã di chuyển (Nguồn: Internet)

5. Chống tình trạng xe bị người khác tự ý sử dụng

Thiết bị được tích hợp tính năng cảnh báo khi xe di chuyển vào vùng bị cấm một cách trái phép. Thiết bị có khả năng nhận biết tình trạng khóa/ mở khóa của xe.

Nếu xe của bạn bị khởi động và di chuyển ra khỏi khu vực an toàn, thiết bị định vị sẽ gửi thông báo cảnh báo ngay lập tức để giúp bạn kiểm soát tình hình của xe. Bạn có thể điều khiển và khóa xe dù ở xa rất xa.

Chống tình trạng xe bị người khác tự ý sử dụng
Chống tình trạng xe bị người khác tự ý sử dụng (Nguồn: Internet)

6. Kiểm soát được thời gian hoạt động của ô tô

Thiết bị định vị giúp kiểm soát thời gian hoạt động của phương tiện, được sử dụng để giám sát hoạt động của tài xế và tránh các hành vi gian lận trong thời gian làm việc.

Bạn có thể sử dụng thiết bị định vị ô tô để theo dõi hoạt động của xe, bao gồm các điểm đã đi qua và nơi dừng đỗ thông qua điện thoại. Điều này giúp giảm bớt lo lắng khi giao xe cho người khác.

Kiểm soát thời gian hoạt động của ô tô
Kiểm soát thời gian hoạt động của ô tô (Nguồn: Internet)

Các loại định vị ô tô

Định vị ô tô có dây

Định vị ô tô có dây là loại thiết bị định vị sử dụng nguồn điện từ ắc quy trên xe và được kết nối với xe thông qua dây dẫn. Điểm mạnh của định vị ô tô có dây là hoạt động ổn định do sử dụng trực tiếp từ nguồn điện trên xe, và trong trường hợp nguồn điện bị ngắt thì thiết bị vẫn hoạt động được bằng pin dự phòng. Tuy nhiên, thiết bị này có một số nhược điểm cần lưu ý.

Lắp đặt định vị ô tô có dây khá phức tạp và thường yêu cầu sự can thiệp vào hệ thống điện tử trên xe, đòi hỏi người dùng cần có kiến thức chuyên môn hoặc phải đưa xe đến các cửa hàng sửa chữa để lắp đặt. Bên cạnh đó, vì kết nối với xe qua dây dẫn, nên vị trí lắp đặt của thiết bị sẽ dễ bị phát hiện, khiến cho nguy cơ bị trộm xe tăng lên do chúng có thể tìm cách gỡ thiết bị dễ dàng.

Định vị ô tô có dây (Nguồn: Internet)
Định vị ô tô có dây (Nguồn: Internet)

Định vị ô tô không dây

Định vị ô tô không dây là loại thiết bị định vị hoạt động bằng pin và được gắn vào xe thông qua nam châm. Thiết bị có kích thước nhỏ gọn, giúp người dùng lắp đặt nhanh chóng và có thể giấu kín ở mọi vị trí phù hợp.

Một trong những ưu điểm của định vị ô tô không dây là thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng. Ngoài ra, do không cần kết nối với nguồn điện trực tiếp từ xe, thiết bị này có thể được lắp đặt ở mọi vị trí tùy thích và khó bị phát hiện bởi trộm xe.

Tuy nhiên, định vị ô tô không dây sử dụng pin, do đó người dùng cần kiểm tra và thay pin định kỳ để đảm bảo hoạt động liên tục của thiết bị.

Định vị ô tô không dây
Định vị ô tô không dây (Nguồn: Internet)
Định vị ô tô không dây hoạt động bằng pin
Định vị ô tô không dây hoạt động bằng pin (Nguồn: Internet)

Top 5 thiết bị định vị tốt nhất, đáng mua nhất 2023

Định vị Viettel

 Thiết bị định vị đáng mua
Thiết bị định vị đáng mua (Nguồn: Internet)

Viettel là tập đoàn viễn thông và công nghệ hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh các dịch vụ, sản phẩm chủ lực, Viettel còn có cả dòng sản phẩm định vị ô tô trọn gói Viettel Vtracking. Với gói dịch vụ này, khách hàng sẽ được cung cấp trọn gói thiết bị định vị hợp chuẩn, sim 4G Viettel, miễn phí công lắp đặt.

Giá gói cước định vị ô tô Viettel được tính theo tháng. Giá gói cước thấp nhất hiện là 1,3 triệu đồng/12 tháng.

Định vị Protrack

Thiết bị định vị ô tô 2023
Thiết bị định vị ô tô 2023 (Nguồn: Internet)

Protrack là một thương hiệu chuyên về các thiết bị định vị ô tô xe máy đến từ HongKong. Các dòng định vị ô tô Protrack có giá bán khá “mềm”, nhiều tính năng tiện ích như lưu lại lịch trình trong 90 ngày, cho phép thiết lập phạm vi giới hạn, báo tốc độ, báo dừng đỗ…

Giá định vị ô tô Protrack từ 1,4 triệu đồng

Định vị Vietmap

 Thiết bị định vị Vietmap
Thiết bị định vị Vietmap (Nguồn: Internet)

VietMap là thương hiệu camera hành trình ô tô, thiết bị giám sát hành trình nổi tiếng của Việt Nam. VietMap có dòng thiết bị định vị ô tô VietMap OB01 rất được ưa chuộng. VietMap OB01 được đánh giá hoạt động tốt, giao diện hiện đại, lắp đặt dễ dàng, nhiều cảnh báo thông minh (cảnh bảo rung xe, cảnh báo dời vị trí xe, cảnh báo bị tắt nguồn, cảnh báo quá tốc độ, cảnh báo vượt vùng giới hạn)…

Giá bộ định vị ô tô VietMap 1,791 triệu đồng

Định vị BA GPS

Định vị BA GPS
Định vị BA GPS (Nguồn: Internet)

BA GPS là thương hiệu chuyên các thiết bị giám sát hành trình của Công ty Điện tử Bình Anh. BA GPS có nhiều dòng thiết bị định vị ô tô như thiết bị định vị hợp chuẩn 4G/3G, BGT BA4, BA4E, BA10… Thiết bị định vị ô tô BA GPS được đánh giá hoạt động ổn định, tích hợp nhiều tính năng đa dạng (ngoài giám sát hành trình còn giám sát hình ảnh, giám sát âm thanh), nhiều báo cáo đa dạng (dừng đỗ, mở/đóng cửa, hút/đổ nhiên liệu)…

Giá bộ định vị ô tô BA GPS từ 1,2 triệu đồng

Định vị Sao Việt

Sao Việt là thương hiệu chuyên các thiết bị định vị ô tô, thiết bị dẫn đường, camera hành trình của Việt Nam. Các dòng thiết bị định vị ô tô Sao Việt có ưu điểm nhiều mẫu mã với giá bán đa dạng (có cả dòng định vị giá rẻ), định vị chính xác vị trí (sai số dưới 3m), có cảnh báo thông minh, giao diện thân thiện bằng tiếng Việt… Một số dòng cao cấp còn có tính năng giám sát âm thanh.

Giá bộ định vị ô tô Sao Việt từ 1,39 triệu đồng

Màn hình Android ô tô Bravigo tích hợp thiết bị định vị

Màn hình Bravigo tích hợp định vị
Màn hình Bravigo tích hợp định vị (Nguồn: Internet)

BRAVIGO là phân khúc màn hình Android ô tô cao cấp với cấu hình mạnh mẽ cực khủng và nhiều tính năng thông minh, có thể lắp đặt trên tất cả các dòng xe phổ thông trên thị trường với đa dạng mức giá cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn. 

Các tính năng được tích hợp sẵn trên màn hình Android ô tô, chẳng hạn như hệ thống định vị toàn cầu GPS, có khả năng cảnh báo làn đường, cảnh báo tốc độ giới hạn hỗ trợ tài xế giúp hạn chế vi phạm giao thông và các ứng dụng dẫn đường như:

Những ứng dụng này luôn cập nhập những tính năng thường xuyên, cả về mặt giao diện hình ảnh 3D sắc nét tới độ chính xác trên từng cung đường. Đặc biệt, công nghệ GPS đời mới trên màn hình BRAVIGO sẽ hỗ trợ bạn kiểm soát trạng thái xe thực tại, theo dõi vị trí xe trực tuyến, giúp bạn dễ dàng giám sát, bảo vệ xe hơn, giúp tăng đáng kể tính an toàn và tiện ích cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, với rất nhiều tiện ích thông minh và an toàn mà màn hình BRAVIGO đem lại, thì chắc chắn các chủ xe sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị, mượt mà hơn khi lái xe. Truy cập vào website Bravigo.vn để có thêm thông tin chi tiết các dòng sản phẩm!

Màn hình ô tô
Màn hình ô tô (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi gắn thiết bị định vị cho ô tô

Ngoài việc thường xuyên kiểm tra xem có kẻ xấu gắn lén thiết bị GPS trên xe hay không, người dùng thiết bị này cũng cần phải lưu ý một số điều sau để việc sử dụng diễn ra an toàn nhất.

  • Không được tiết lộ password thiết bị định vị cho bất kỳ ai khác để tránh trường hợp xảy ra những việc không mong muốn.
  • Không nên để cho người khác biết vị trí mà bạn lắp đặt thiết bị định vị trong xe để bảo đảm an toàn khi sử dụng và tránh bị mất trộm.
  • Khi cho xe đi vào vùng nhiều nước, mang xe đi rửa bạn không nên để thiết bị GPS tiếp xúc trực tiếp với nước quá nhiều hay quá lâu. Bởi có thể làm giảm tuổi thọ của thiết bị định vị một cách nhanh chóng.
Lưu ý khi gắn thiết bị định vị xe ô tô
Lưu ý khi gắn thiết bị định vị xe ô tô (Nguồn: Internet)

Những câu hỏi thường gặp về thiết bị định vị xe ô tô

Định vị xe ô tô giá bao nhiêu?

Tham khảo bài viết sau của Bravigo để biết định vị xe ô tô giá bao nhiêu? Top những loại định vị xe ô tô tốt nhất nên mua.

Định vị ô tô có ghi âm được không?

Các thiết bị định vị thông thường không có khả năng ghi âm. Tuy nhiên hiện nay có một số dòng thiết bị định vị cao cấp đã được tích hợp khả năng ghi âm.

Cách kiểm tra định vị xe ô tô?

Để dễ dàng tìm ra thiết bị GPS, bạn có thể nắm bắt một số cách kiểm tra định vị xe ô tô, dò tìm định vị được chia sẻ sau đây:
Cách 1: Tìm định vị có dây trên xe ô tô
Cách 2: Tìm định vị không dây trên xe ô tô 
Cách 3: Tìm định vị trên xe ô tô bằng sóng điện từ
Cách 4: Đem ra trung tâm xe để kiểm tra và tháo bỏ
Cách 5: Sử dụng máy nhiễu sóng, phá sóng GPS

Kết luận

Bạn đang tìm kiếm nơi để mua thiết bị định vị xe ô tô? Bạn đang băn khoăn không biết loại nào tốt và giá cả ra sao?

Bài viết này đã chia sẻ danh sách top những loại thiết bị định vị xe ô tô GPS chất lượng tốt nhất hiện nay, giúp bạn có thêm thông tin và lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, để tìm mua được sản phẩm tốt với giá hợp lý, bạn nên tham khảo các cửa hàng hoặc đại lý uy tín, có chế độ bảo hành tốt để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng. Giá cả của thiết bị định vị ô tô cũng khác nhau tùy vào thương hiệu, tính năng, công nghệ, quyền lợi bảo hành… Nên bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua sản phẩm.

GPS là một thiết bị định vị xe ô tô rất hữu ích cho tài xế nhưng cũng còn nhiều hạn chế về mặt chức năng. Nếu như các bạn không tìm được một thiết bị định vị xe ô tô phù hợp thì hãy trải nghiệm ngay với BRAVIGO – Màn hình Android ô tô Bravigo tích hợp thiết bị định vị, có thể lắp đặt trên tất cả các dòng xe phổ thông trên thị trường với đa dạng mức giá cho bạn thêm nhiều sự lựa chọn. Với rất nhiều tiện ích thông minh và an toàn mà màn hình BRAVIGO đem lại, thì chắc chắn các chủ xe sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị, mượt mà hơn khi lái xe. Truy cập vào website Bravigo.vn để có thêm thông tin chi tiết các dòng sản phẩm!

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng sản phẩm hiện đang có tại BRAVIGO, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0816 888 228 (miễn phí)

Email: info@bravigo.vn

Chat: Facebook Bravigo (bravigo.vn) hoặc Website Bravigo.vn

Thiết Bị Công Nghệ Ô Tô Dành Cho Người Việt

CAO THÚY
Content Writer

Tôi là Cao Thúy – một người đam mê viết lách và yêu thích các sản phẩm, thiết bị ô tô thông minh. Sự đam mê này đã thúc đẩy tôi hướng sự nghiệp của mình vào lĩnh vực này. Tôi mong muốn được chia sẻ với các bạn đọc giả nhiều thông tin hữu ích. Với kiến thức và niềm đam mê với lĩnh vực ô tô, tôi đã tổng hợp những nội dung hữu ích về ô tô. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị!

Trả lời