Hướng Dẫn Cách Lắp Giá Đỡ Điện Thoại Trên Ô Tô Dễ Dàng Thực Hiện

cách lắp giá đỡ điện thoại trên xe ô tô

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, điện thoại di động không chỉ đơn giản là thiết bị liên lạc mà còn mang lại rất nhiều tiện ích khác. Đối với tài xế ô tô, điện thoại thông minh đặc biệt hữu ích trong việc định vị dẫn đường, tìm kiếm lộ trình ngắn nhất, cập nhật thông tin giao thông và tránh các điểm kẹt xe. Tuy nhiên, việc cầm điện thoại khi lái xe không chỉ gây bất tiện mà còn có thể gây tai nạn hoặc bị phạt. Vì vậy, giá đỡ điện thoại trên ô tô trở thành một phụ kiện cần thiết nhất. Trong bài viết sau đây, BRAVIGO sẽ cung cấp cho bạn cách lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô đơn giản và chính xác.

Hướng Dẫn Cách Lắp Giá Đỡ Điện Thoại Trên Ô Tô
Hướng Dẫn Cách Lắp Giá Đỡ Điện Thoại Trên Ô Tô (Nguồn: Internet)

Cấu tạo, công dụng giá đỡ điện thoại trên ô tô

Cấu tạo của giá đỡ điện thoại trên ô tô

Khi xem xét cấu tạo của giá đỡ điện thoại trên ô tô, chúng ta có thể nhận ra rằng nó thường bao gồm ba bộ phận chính: chân đế, thân kết nối và phần kẹp điện thoại.

 • Chân đế: Chân đế có vai trò cố định giá đỡ điện thoại với mặt kính hoặc vị trí người dùng muốn lắp đặt. Điều này giúp giữ cho giá đỡ ổn định trong quá trình sử dụng.
 • Thân kết nối: Thân kết nối là bộ phận nối giữa chân đế và phần kẹp điện thoại. Phần thân của giá đỡ có khả năng điều chỉnh chiều dài, độ dài này có thể được thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Thông thường, bộ phận này được trang bị một nút cố định hoặc khóa để đảm bảo sự chắc chắn hơn. Ngoài ra, một số loại giá đỡ có phần thân kết nối tách rời với chân đế và phần kẹp.
 • Phần kẹp: Phần kẹp là bộ phận để cố định điện thoại trên giá đỡ. Hiện nay, hầu hết các giá đỡ được thiết kế với phần kẹp có khả năng xoay linh hoạt và điều chỉnh khoảng cách lên xuống để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Với cấu tạo này, giá đỡ điện thoại trên ô tô mang lại tính linh hoạt và tiện ích cho người dùng. Người lái xe có thể điều chỉnh vị trí của điện thoại để thuận tiện trong việc sử dụng các chức năng liên quan đến định vị dẫn đường, thông tin giao thông và giải trí, đồng thời đảm bảo an toàn khi lái xe.

Xem thêm: 9 Cách Xác Định Vị Trí Số Điện Thoại Trên Bản Đồ Theo Dõi Chính Xác

Công dụng giá đỡ điện thoại trên ô tô

Giá đỡ điện thoại ô tô là một vật dụng quan trọng và hữu ích được sản xuất từ các chất liệu đa dạng như gỗ, kim loại, nhựa,… Sản phẩm này có cấu trúc chắc chắn và thiết kế tiện lợi để đặt ở vị trí thuận tiện cho tài xế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những công dụng tuyệt vời mà giá đỡ điện thoại mang lại.

Đảm bảo an toàn khi lái xe

Một trong những công dụng quan trọng nhất của giá đỡ điện thoại ô tô là giúp tài xế lái xe an toàn hơn. Thông qua việc cố định chắc chắn chiếc điện thoại vào vị trí phù hợp tầm nhìn của người lái, giá đỡ này giúp người lái không phải vừa cầm lái vừa giữ điện thoại. Nhờ đó, tài xế có thể tập trung hoàn toàn vào việc lái xe mà không lo bị xao nhãng bởi việc giữ điện thoại. Việc giảm nguy cơ rơi rớt điện thoại tăng thêm sự an toàn cho hành trình di chuyển.

Không vi phạm luật giao thông

Theo quy định mới nhất của Bộ Giao thông, việc lái xe và sử dụng điện thoại cùng lúc sẽ bị phạt từ 1 đến 2 triệu đồng, kèm theo việc tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong khoảng thời gian 1 – 3 tháng.

Tuy nhiên, khi sử dụng giá đỡ điện thoại trong ô tô, người lái không cần phải cầm điện thoại bằng tay, từ đó tránh vi phạm luật giao thông và không lo bị cảnh sát giao thông phạt khi lái xe.

Thao tác điện thoại dễ dàng

Việc sử dụng giá đỡ điện thoại ô tô giúp người lái thao tác trên điện thoại một cách dễ dàng. Tài xế có thể tiếp tục theo dõi các thông tin quan trọng trên màn hình điện thoại như bản đồ chỉ đường, định vị GPS và có thể dễ dàng điều chỉnh âm thanh, thực hiện cuộc gọi hay nhận cuộc gọi mà không cần phải cầm điện thoại. Thậm chí, khi đỗ xe tại đèn đỏ, người lái có thể lướt mạng xã hội, trả lời tin nhắn một cách thuận tiện.

Hỗ trợ cho các bác tài chạy dịch vụ

Giá đỡ điện thoại ô tô là công cụ hữu ích, đặc biệt hỗ trợ cho các lái xe taxi, Grab và các dịch vụ tương tự. Nhờ giá đỡ, các tài xế này có thể nhanh chóng sử dụng các ứng dụng đặt xe trên điện thoại thông minh, theo dõi tuyến đường, cập nhật tin tức mới nhất và thực hiện các tác vụ khác mà không ảnh hưởng đến việc lái xe an toàn.

Tiện lợi và đảm bảo sự thuận tiện

Sử dụng giá đỡ điện thoại ô tô mang lại sự thuận tiện cho tài xế. Giá đỡ được thiết kế với mục đích đặt điện thoại ở một vị trí thuận tiện, phù hợp với góc nhìn của người lái. Điều này giúp tài xế dễ dàng truy cập các tính năng của điện thoại mà không cần phải lấy ra khỏi túi hoặc tìm kiếm quá nhiều. Tài xế có thể sử dụng điện thoại một cách tiện lợi để thực hiện cuộc gọi, sử dụng bản đồ hoặc nghe nhạc, mà không làm xao lạc quá nhiều tầm nhìn.

Ngoài ra có một số tính năng khác

Đây là một món phụ kiện được đa năng hóa theo xu hướng công nghệ mới. Chiếc giá đỡ đã được tích hợp nhiều tính năng hiện đại thêm đi kèm. Tính năng đáng chú ý là sạc nhanh, sạc không dây. Vì vậy khi lắp điện thoại vào giá đỡ, điện thoại được sạc pin rất tiện lợi.

Các bước lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô dễ dàng

Các bước lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô dễ dàng
Các bước lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô dễ dàng (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Định Vị Xe Tải Và Hướng Dẫn Cài Đặt Đơn Giản

Để lắp đặt giá đỡ điện thoại trên ô tô một cách dễ dàng, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Lắp từng bộ phận theo hướng dẫn

 • Đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất để lắp từng bộ phận của giá đỡ. Nhất là đối với những sản phẩm có nhiều bộ phận khác nhau.
 • Chủ yếu, bạn sẽ cần lắp ốc vặn vào mặt sau của giá đỡ và chèn đầu tròn của chân đế vào lỗ của ốc vặn. Việc này thường dễ dàng thực hiện bằng cách đẩy nhẹ chân đế vào lỗ sau lưng giá đỡ.
 • Đảm bảo thân giá đỡ và chân đế được cố định chắc chắn với nhau, tùy theo mức độ xoay vặn được yêu cầu bởi từng loại sản phẩm.

Bước 2: Gắn giá đỡ vào xe ô tô

 • Trước khi gắn giá đỡ, hãy làm sạch khu vực trên bảng điều khiển hoặc vị trí mà bạn muốn lắp đặt giá đỡ. Điều này sẽ đảm bảo sự cố định tốt nhất, đặc biệt đối với loại giá đỡ dùng keo dán hoặc chân không.
 • Với giá đỡ sử dụng chân đế hút chân không, hãy áp dụng một lực nhấn vừa phải vào vị trí trên bảng điều khiển để cố định giá đỡ. Vị trí thích hợp nhất trong trường hợp này là gần vô-lăng.
 • Với giá đỡ kẹp chân đế, hãy kẹp nó ở các vị trí như kính chắn nắng hoặc khe máy lạnh. Còn với giá đỡ nam châm, hãy đặt nó trên các bề mặt kim loại để tạo ra từ trường. Bảng điều khiển là vị trí phổ biến nhất.

Bước 3: Gắn điện thoại vào giá đỡ

Các bước lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô dễ dàng
Các bước lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô dễ dàng (Nguồn: Internet)

Xem thêm: TOP Ứng Dụng Chỉ Đường Trên Android, iOS Cho Ô Tô, Xe Máy Tốt Nhất

 • Để tránh xước hoặc va đập màn hình điện thoại, hãy chú ý khi gắn điện thoại lên giá đỡ.
 • Nếu giá đỡ có kẹp hai bên và chân đế cố định, hãy mở rộng kẹp và đặt điện thoại vào vị trí giữa. Sau đó, nhẹ nhàng thả kẹp và điều chỉnh giá đỡ cho phù hợp với góc nhìn.
 • Với giá đỡ sử dụng lực hút từ chân không, chỉ cần đặt điện thoại vào sao cho nó khớp với miếng nam châm có sẵn.

Bước 4: Điều chỉnh giá đỡ điện thoại

Các bước lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô dễ dàng 
Các bước lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô dễ dàng  (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Ứng Dụng Bản Đồ Chỉ Đường Cho iPhone Tốt Nhất Hiện Nay

 • Để có trải nghiệm thuận tiện hơn, điều chỉnh chiều dài của thân giá đỡ là rất quan trọng. Hãy điều chỉnh sao cho vị trí điện thoại phù hợp với hướng mắt và tầm nhìn của bạn.
 • Cần đặc biệt lưu ý xác định đúng vị trí lắp đặt cố định chân đế ngay từ đầu để tránh trường hợp phải lắp đặt lại giá đỡ nhiều lần. 

Phân loại giá đỡ điện thoại

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại giá đỡ điện thoại ô tô với các kiểu thiết kế khác nhau. Dưới đây là một số phân loại phổ biến:

Giá đỡ điện thoại hút chân không

 • Loại giá đỡ này được sử dụng rộng rãi và linh hoạt trên thị trường.
 • Đặc điểm quan trọng của giá đỡ này là có thể hút vào nhiều bề mặt khác nhau như nhựa, kính, kim loại,…
 • Vị trí lắp đặt có thể tùy ý như kính hông, kính lái, taplo,…
 • Giá đỡ này có tính di động cao, dễ tháo lắp và di chuyển đến các vị trí khác nhau.
Giá đỡ điện thoại hút chân không
Giá đỡ điện thoại hút chân không  (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Phần Mềm Dẫn Đường Chuyên Dụng Nào Dành Cho Ô Tô? Vietmap hay Google Maps? 

Giá đỡ điện thoại kẹp khe điều hòa ô tô

 • Loại giá đỡ này cố định vào khe cửa gió điều hòa xe bằng cách sử dụng chốt khóa kẹp.
 • Điện thoại được lắp đặt phía trước cửa gió, giúp làm mát điện thoại liên tục.
 • Tuy nhiên, giá đỡ này có thể gây sự xệ cửa gió nếu trọng lượng quá nặng.
Giá đỡ điện thoại kẹp khe điều hòa ô tô 
Giá đỡ điện thoại kẹp khe điều hòa ô tô  (Nguồn: Internet)

Giá đỡ điện thoại có nam châm

 • Loại giá đỡ này sử dụng nam châm để cố định điện thoại mà không cần kẹp cố định bằng tay như các loại khác.
 • Có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt và đơn giản.
 • Tuy nhiên, điểm yếu là phải dán miếng nam châm lên mặt sau điện thoại và việc gỡ bỏ có thể gặp khó khăn do sử dụng keo 3M để cố định.
Giá đỡ điện thoại có nam châm
Giá đỡ điện thoại có nam châm (Nguồn: Internet)

Giá đỡ treo gương chiếu hậu

 • Loại giá đỡ này được treo phía dưới gương chiếu hậu trên xe ô tô.
 • Chắc chắn và phù hợp cho người lái muốn đặt điện thoại ở vị trí cao hơn.
 • Nhược điểm là có thể cản trở tầm nhìn nếu kích thước điện thoại quá lớn vì gương chiếu hậu thường được đặt ở trung tâm kính lái.

Các loại giá đỡ điện thoại trên ô tô có các ưu điểm và nhược điểm riêng, người dùng nên chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Giá đỡ treo gương chiếu hậu
Giá đỡ treo gương chiếu hậu (Nguồn: Internet)

Những câu hỏi thường gặp về cách lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô

Cách lắp giá đỡ điện thoại 3 chân?

Bước 1: Lắp từng bộ phận giá đỡ theo hướng dẫn
Bước 2: Lắp giá đỡ vào xe ô tô
Bước 3: Tiến hành gắn điện thoại vào giá đỡ
Bước 4: Điều chỉnh giá đỡ điện thoại

Cấu tạo giá đỡ điện thoại?

Mỗi giá đỡ trên ô tô thường gồm 3 bộ phận: chân đế, thân kết nối và phần kẹp điện thoại.

Kết luận

Như vậy, bài viết này của BRAVIGO đã chia sẻ đến bạn cách lắp giá đỡ điện thoại trên ô tô đơn giản, dễ dàng, chính xác nhất. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng sản phẩm hiện đang có tại BRAVIGO, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 0816 888 228 (miễn phí)

Email: info@bravigo.vn

Chat: Facebook Bravigo (bravigo.vn) hoặc Website Bravigo.vn

Thiết Bị Công Nghệ Ô Tô Dành Cho Người Việt

CAO THÚY
Content Writer

Tôi là Cao Thúy – một người đam mê viết lách và yêu thích các sản phẩm, thiết bị ô tô thông minh. Sự đam mê này đã thúc đẩy tôi hướng sự nghiệp của mình vào lĩnh vực này. Tôi mong muốn được chia sẻ với các bạn đọc giả nhiều thông tin hữu ích. Với kiến thức và niềm đam mê với lĩnh vực ô tô, tôi đã tổng hợp những nội dung hữu ích về ô tô. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị!

Trả lời