Phần Mềm Dẫn Đường Chuyên Dụng Nào Dành Cho Ô Tô? Vietmap hay Google Maps? 

Thumnail vietmap hay google map

Các bạn biết đấy, hiện nay cơ sở hạ tầng giao thông Việt Nam khá phức tạp bởi những tuyến đường cũ và những tuyến đường mới đan xen. Điều này khiến cho việc di chuyển phương tiện tham gia giao thông của chủ xế gặp khó khăn. Đối với người dùng thông thường, sử dụng phần mềm tìm kiếm và chỉ đường trên smartphone giúp dễ dàng tìm kiếm địa chỉ, đường đi,… Còn đối với anh em lái xe thì sao, phần mềm dẫn đường cho xe ô tô nào hữu dụng nhất cho việc tìm kiếm đường đi? Bài viết này sẽ trả lời giúp bạn vấn đề này.

Phần Mềm Dẫn Đường
Vietmap hay Google maps

Phần mềm dẫn đường cho ô tô là gì?

Phần mềm dẫn đường cho ô tô là phần mềm được cài đặt vào thiết bị dẫn đường có tác dụng dò tới một địa điểm cụ thể nào đó mà bạn muốn một cách nhanh chóng, dễ dàng. Bằng việc định vị chính xác điểm đích đến, phần mềm cho phép bạn xem thông tin chỉ đường để tìm được tuyến đường tốt nhất.

Mỗi loại phần mềm dẫn đường sẽ có cách sử dụng, giao diện và ngôn ngữ khác nhau. Không chỉ được chỉ dẫn bằng hình ảnh, phần mềm dẫn đường còn có chỉ dẫn bằng giọng nói giúp bạn dễ dàng, an toàn hơn khi đang lái xe.

Về chi phí thì có những phần mềm dẫn đường miễn phí và cũng có phần mềm trả phí. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

1. Phần mềm dẫn đường Google maps

Phần Mềm Dẫn Đường
Phần mềm dẫn đường Google maps

Google maps chắc hẳn là phần mềm đã quá quen thuộc, thường được sử dụng tìm đường trên điện thoại smartphone cũng như trên màn hình android ô tô. Phần mềm chạy trên được hầu hết hệ điều hành. 

Ưu điểm:

 • Phần mềm miễn phí
 • Giao diện đơn giản, dễ nhìn và dễ sử dụng
 • Dữ liệu phong phú, nhiều nhất trong các phần mềm dẫn đường hiện nay

Nhược điểm:

 • Chỉ sử dụng được khi có kết nối Internet
 • Độ chính xác thấp, hay dẫn sai địa điểm cũng như đi đường vòng loanh quanh
 • Không có nhiều tính năng tích hợp dẫn đường

2. Phần mềm dẫn đường Vietmap

Phần mềm dẫn đường Vietmap S2
Phần mềm dẫn đường Vietmap S2 trên màn hình android Mercedes
 • Vietmap S2 là cái tên được tìm kiếm hàng đầu khi các lái xe có nhu cầu tìm phần mềm dẫn đường.
 • Phần mềm này dành cho các dòng màn hình android hoặc được tích hợp trong camera hành trình
 • Phần mềm được nghiên cứu và phát triển bởi nhà cung cấp Việt Nam. Vì thế nó hỗ trợ giọng nói tiếng Việt dễ nghe nhất.
 • Dữ liệu bản đồ Vietmap được cập nhật thường xuyên và liên tục. Vì thế, thông tin tìm kiếm và lộ trình xe luôn được hiển thị đầy đủ và rõ ràng. Đồng thời, phần mềm còn hỗ trợ tìm kiếm địa điểm theo tọa độ. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng hơn trong các chuyến đi.
 • Dẫn đường Vietmap còn có khả năng tính toán đưa ra con đường phù hợp nếu bạn trót lỡ đi nhầm. Cho nên, dù bạn đang ở một vùng đất xa xôi nào đó thì cũng luôn yên tâm di chuyển cách dễ dàng nhất. Chính ở điểm này mà Vietmap được đánh giá cao và được tin dùng như vậy.
 • Phần mềm thường được tích hợp trong camera hành trình có sẵn GPS. Do đó, nó không phụ thuộc vào Internet. Bạn có thể yên tâm di chuyển cả ở nơi không có GPS hoặc tín hiệu GPS yếu mà chẳng lo bị lạc.
 • Phần mềm này có nhiều tính năng vô cùng hữu ích: chỉ đường bằng giọng nói, cảnh báo tốc độ giới hạn từng cung đường, cảnh báo giao thông, đoạn đường thường xuyên kiểm tra tốc độ… Điều này thực sự rất có ý nghĩa với bạn đặc biệt là khi bạn di chuyển trên một tuyến đường lạ hoắc đúng không nào? Tuy nhiên, nó là một phần mềm trả phí. Để được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời này, bạn cần chi trả một khoản phí bắt buộc. Nhưng bạn đừng lo lắng quá. chỉ cần sở hữu màn hình android bravigo thì bạn đã sở hữu ngay phần mềm Vietmap bản quyền mà không cần tốn thêm chi phí nào nữa.
 • Đây cũng là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vietmap được chạy trên dòng màn hình ô tô hay camera hành trình xe ô tô.

Kết luận

Hai phần mềm dẫn đường kể trên được rất nhiều lái xe tin dùng. Bạn có thể lựa chọn phần mềm dẫn đường cho xe ô tô miễn phí là Google maps. Tuy nhiên, nếu xét về tính năng chỉ đường và cảnh báo giao thông. Phần mềm chỉ đường Vietmap sẽ là phương án và lựa chọn tối ưu nhất.

Màn hình android BRAVIGO tích hợp sẵn cả 2 phần mềm ứng dụng dẫn đường trên. Bạn sẽ không cần phải phân vân chọn lựa 1 trong 2. Đặc biệt, khi lắp màn hình BRAVIGO thì bạn sẽ sở hữu ngay phần mềm dẫn đường Vietmap bản quyền mà không phải tốn thêm chi phí.

Màn hình android ô tô Bravigo không chỉ mang đến trải nghiệm đa dạng công nghệ giải trí mà còn là giải pháp an toàn cho mỗi chuyến đi. Bạn có thể tham khảo một số màn hình và Android Box của Bravigo được đánh giá tốt nhất.

Xem thêm:

CAO THÚY
Content Writer

Tôi là Cao Thúy – một người đam mê viết lách và yêu thích các sản phẩm, thiết bị ô tô thông minh. Sự đam mê này đã thúc đẩy tôi hướng sự nghiệp của mình vào lĩnh vực này. Tôi mong muốn được chia sẻ với các bạn đọc giả nhiều thông tin hữu ích. Với kiến thức và niềm đam mê với lĩnh vực ô tô, tôi đã tổng hợp những nội dung hữu ích về ô tô. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị!

Trả lời