Các loại màn hình Android ô tô tốt nhất của Bravigo

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại màn hình Android ô tô của bravigo có rất nhiêu dòng, mẫu mã cũng như phân khúc vậy màn hình android ô tô nào là phù hợp với bạn?

Ngày nay xe ô tô không chỉ là phương tiện mà còn là nơi người ta mong muốn có được những trải nghiệm tiện nghi hiện đại và cao cấp nhất. Vì thế, đầu tư thêm những phụ kiện để ô tô của bạn trở nên hiện đại hơn cũng như tốt cũng là xu hướng đang HOT.

Màn hình Android ô tô là gì?

Màn hình android ô tô là một món phụ kiện xe không thể thiếu dùng để: giải trí, tiện ích, hỗ trợ lái xe, kết nối và điều khiển công nghệ thông minh – an toàn trên xe… Màn hình này thường được lắp ở vị trí taplo xe ô tô hay bảng điều khiển trên xe.

Với ô tô cũ đời trước, màn hình xe chỉ ở dạng đơn sắc và màn hình nhỏ và chỉ thể hiện những thông tin cơ bản từ đầu đọc CD, radio, thông tin xe … Về sau, khi ô tô được trang bị thêm đầu DVD thì màn hình xe cũng theo đó nâng cấp lên kích thước đã lớn hơn, chuyển sang loại màn hình màu. Và từ đó người ta thường gọi màn hình xe là màn hình DVD ô tô.

Cùng với phát triển của công nghệ, màn hình ô tô ngày nay đã sử cố độ phân giải cao hơn và đặc biệt có cả điều khiển cảm ứng. Màn hình tích hợp các chức năng điện toán di động, hoạt động tương tự như Smartphone hay tablet và được gọi là màn hình ô tô thông minh.

Thông qua màn hình ô tô người dùng có thể điều khiển các tính năng giải trí (nghe nhạc, xem video, kết nối internet, truy cập mạng xã hội…), hỗ trợ lái xe (định vị GPS, xem bản đồ, hướng dẫn đường đi…), kết nối và đồng bộ hoá với điện thoại thông minh (nghe/gọi, xem/trả lời tin nhắn…), kết nối camera ô tô cùng nhiều tính năng khác trên xe…

Màn hình android ô tô
Màn hình ô tô đóng vai trò như một trung tâm điều khiển nhiều tính năng trên xe

Màn hình Android ô tô là loại màn hình ô tô thông minh sử dụng hệ điều hành Android. Tương tự máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh… để quản lý phần cứng, phần mềm và cung cấp các dịch vụ chung để những chương trình hoạt động, màn hình ô tô cần có hệ điều hành. Đa số màn hình xe thông minh hiện nay đều sử dụng hệ điều hành Android.

Ngoài màn hình trung tâm đặt ở taplo, ô tô còn có một loại màn hình khác đó là màn hình gối đầu ô tô được lắp ở phía sau gối đầu ghế trước. Màn hình này đóng vai trò là một màn hình thuần giải trí phục vụ xem phim, nghe nhạc… dành cho những hành khách ngồi hàng ghế sau.